Kinh nghiệm nên biết khi bạn học và thi bằng lái xe ô tô B2

Chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cho các học viên học bằng lái xe ô tô b2 ( Lý thuyết và thực hành sa hình ) mang lại hiệu quả tốt nhất

 

Học lái xe bằng B2 muốn đạt kết quả như ý mà chi phí thấp thì không phải ai cũng biết phương pháp học. Các học viên thường hỏi các Trung tâm đào tạo lái xe số 3 rằng: Có bao lý thuyết không? Có đảm bảo đỗ không? Có bao đậu không? Chưa đi học mà đã có tâm lý muốn bao thì học làm chi. Dưới đây Trung Tâm Đào tạo Lái xe số 3 xin chia sẻ một số kinh nghiệm học bằng xe bằng B2, giúp bạn an tâm khi học và thi đạt kết quả xuất sắc.

 

Kinh nghiệm học bằng lái xe B2

Kinh nghiệm thi học lái xe ô tô bằng B2 bạn nên biết

 

Học viên nên chọn Trung tâm uy tín và thầy đào tạo lái xe tốt

 

  Thế nào là trung tâm uy tín: Đã là trung tâm uy tín thì phải có địa chỉ cơ sở rõ ràng, nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp, Trung Tâm được nhiều phản hồi tích cực từ học viên. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung Tâm để nộp hồ sơ và tìm hiểu cụ thể tránh tiền mất tật mang. Hướng dẫn cách phân biệt Trung tâm đào tạo lái xe số 3 chính thống Xem Chi Tiết

 

 Còn về thầy dạy, đa số các Trung Tâm hiện nay đều thuê thầy dạy ngoài do đó các học viên đi học thường phát sinh các khoản như xăng xe hay bao thầy. Các bạn nên chọn Trung Tâm mà thầy là người trực tiếp của Trung Tâm, như thế thầy sẽ rất nhiệt tình mà không vòi vĩnh, cũng không có chuyện phát sinh phí khác. Học lái xe mà chọn được Trung Tâm uy tín + thầy nhiệt tình mà không phát sinh chi phí là bạn đã thi đỗ được một nửa rồi đó.

 

Tâm lý sợ lý thuyết khi đăng kí học bằng lái xe B2

 

Đó là do tâm lý thôi các bạn ạ. Chưa học mà thấy quá nhiều câu hỏi đã sợ rồi, làm gì còn tâm trí nào muốn học nữa. Cộng với việc phải động đến sách vở, hoa mắt chóng mặt, thế là xong! Tốt nhất cứ bao cho lành. Nhưng bạn quên là, người nào bao lý thuyết thì mù tịt, chắc biết gì về luật, chẳng lẽ bạn mãi đi trong phố chỉ biết các đèn xanh đèn đỏ, cái biển một chiều là hết. Học luật là ấm vào thân, sau này biết luật, mình biết mình đúng hay sai khi bị CSGT “vẫy”, vừa tự tin lái xe lại không mất mấy triệu bao, lúc bao số đen bị giám thị bắt lại bị đình chỉ coi như xong. Tham khảo thêm thời gian học và giá khóa học bằng lái xe B2

Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô

 

Giờ công nghệ hiện đại, bạn chỉ cẩn lên CH PLAY hoặc Appstore tìm kiếm lý thuyết lái xe và tải phần mềm về làm để. Như thế lý thuyết bạn cũng đỗ 80% rồi. Bạn có thể vào trang Học lý thuyết lái xe – Trung tâm Đào tạo lái xe số 3, xem video online, xem MẸO học + đọc tài liệu là bạn đỗ chắc chắn. 3 ngày trước khi thi, mỗi ngày dành ra 2h để ôn thì lý do gì mà bạn phải bao luật??? Link tải bộ đề thi 450 câu hỏi lý thuyết Tại Đây

 

Nếu bạn đi học được lý thuyết là tốt nhất. Thầy sẽ dạy cho bạn hệ thống toàn bộ lý thuyết. Ví dụ như: Hỏa quân công thương là khẩu hiệu của thứ tự các xe ưu tiên đi trước, xe chữa cháy, xe quân đội, công an rồi xe cứu thương.  

 

Kinh nghiệm thi bằng b2 khi thi sa hình

 

Khi học lái xe chip trên sân, các bạn đặc biệt chú ý vào các lỗi mình mắc phải. Mắc lỗi càng nhiều, kinh nghiệm vượt qua bài thi càng nhiều. Thậm chí có thể việt lại ra giấy để học thuộc. Hiện nay, có 11 bài thi sa hình tất cả, mức độ ngày càng khó, khi thi bằng lái xe có 3 bài học viên dễ trượt nhất dó là: Đề pa lên dốc, lùi chuồng và ghép xe ngang vào nơi đỗ. Tùy theo lực học của học viên mà thấy dạy phương pháp khác nhau để nắm bài dễ nhất. Dưới ad xin chia se kinh nghiệm của bài thi đề pa lên dốc.

Hướng dẫn thi sa hình dễ đỗ nhất

Đề pa lên dốc:

 
  Cách 1: Sau khi xe đã đừng trên dốc, bạn kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Khi đó bạn có thể bỏ chân phanh ra và đạp vào chân ga mớm ga lên. Đồng thời chân trái nhả côn từ từ đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên báo hiệu các lá côn đã bắt vào nhau, vừa tầm tiếp giáp ly hợp thì bạn thả phanh tay, nghe ngóng nến thấy xe không hiện tượng trôi, tụt thì thả nốt phanh tay xe sẽ tự bò lên.

   Cách 2: Sau khi căn cho xe gần tới ngang cọc biển báo vạch dừng xe thì bạn đạp côn, thắng dừng xe. Sau đó bạn nhả côn từ từ, đến khi tay lái hoặc cần số rung thì nhả phanh chân, nghe ngóng nếu thấy xe trôi thì đạp phanh chân vào, làm lại. Nếu thấy xe không trôi thì thả cho hết phanh chân, xe sẽ tự bò lên. Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp vào chân ga một chút đồng thời nhả côn thêm ra.(Chú ý đừng nhả côn nhanh quá xe sẽ bị tắt máy và bị trừ điểm). 

Hướng dẫn bài thi đề ba lên dốc

Trên là kinh nghiệm học lái xe mà TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE SỐ 3 chia sẻ với mong muốn khi đăng kí học bằng lái xe, bạn có thể học là thích, thi là đỗ ngay lần đầu tiên. 

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Kinh nghiệm nên biết khi bạn học và thi bằng lái xe ô tô B2 5/ 5, tổng số 11 lượt bình chọn

Bài viết liên quan: