Hướng dẫn thi thực hành sát hạch lái xe sa hình cho bằng B2

Hướng dẫn thi thực hành sát hạch lái xe sa hình cho bằng B2 thi là đậu. Từ khi bắt đầu có quy định về hình thức chấm điểm thi của bằng lái xe ô tô hạn B2, việc thi sát hạch lái xe ô tô cũng bị nhiều học viên dè chừng hơn. Thế nhưng, với những hướng dẫn về cách thi phần sát hạch sa hình này, daotaolaixetot.vn chúng tôi tin rằng, bạn hoàn toàn có thể vượt qua được mọi khó khăn từ phần thi thực hành này. 

Phần thi thực hành sát hạch lái xe sa hình cho bằng B2 sẽ được thực hiện trong khoảng 15 phút và được thực hiện liên tục. Và số điểm học viên phải đạt tối thiểu là 80/100 điểm ở phần thi thực hành này thì mới được chấm đạt và ngay sau khi kết thúc bài thi, hội đồng chấm thi sẽ thông báo kết quả luôn cho bạn. Để giúp học viên nắm rõ hơn về bài thi sa hình và hoàn thành tốt nhất, trọn vẹn nhất, chúng tôi chia sẻ đến bạn các bí quyết vượt qua phần thực hành và hướng dẫn một số bước khi thực hành sát hạch lái xe sa hình hữu ích.

Mẹo học lái xe để thi sa hình đạt chuẩn

- Đối với phần thi “ xuất phát xe ngang dốc” là phần thi rất dễ bị mất điểm và dễ khiến học viên bị loại nhất. Vì thế, mẹo cho phần thi này là ngay khi xe đã qua phần vạch cho người đi bộ, nên tăng sâu ga hơn một chút để xe có thêm đà lái. Khi đến cách vạch dừng khoảng 10m thì rà phanh, cắt côn và đến vạch dừng thì đạp pahnh dừng hẳn. Nếu xe đã dừng hẳn thì khéo hết phần phanh tay rồi nhả côn thật từ từ và chuyển nhanh chân từ phanh sang ga, tiếp tục tăng ga giảm phanh, xe sẽ tự bò qua được dốc. 

- Đối với bài thi lái xe qua vết bánh xe, ghép vào nơi đỗ hoặc qua đường hẹp vuông góc: đòi hỏi sự tập trung cao, tốt nhất nên lái thật chậm. Bên cạnh đó, phải mở rộng góc cua và điều chỉnh khoảng cách hợp lý để thực hiện các phần đi qua đường hẹp vuông góc, qua các góc cua và lùi vào nơi đỗ xe. 

- Nhớ bật xi nhan: Nếu như quên không bật hay tắt xi nhan thì sẽ bị trừ điểm. 

10 bước hướng dẫn thi thực hành sát hạch lái xe sa hình bằng lái ô tô B2

Bài 1: Bắt đầu xuất phát 

Kiểm tra ghế ngồi xem có phù hợp với khoảng cách điều khiển của mình không, kiểm tra 2 gương rồi mới thực hiện bài thi. Trước tiên là khi bắt đầu xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái và khi đã hòa vào dòng xe trên đường thì tắt, để xinhan quá lâu cũng bị trừ 5 điểm. 

Bài 2: Dừng xe để nhường đường dành cho người đi bộ

Yêu cầu của phần thi sát hạch này là cần phải đỗ đúng trước vạch trắng, giao giữa đường vằn dành cho người đi bộ. Nếu như đỗ quá xa vạch hoặc bị chạm vạch đều bị trừ 5 điểm. Để thực hiện bài thi này, tốt nhất bạn nên đi thật chậm lúc xuất phát và khi đã đến gần vị trí bạn có thể ấn nhẹ phanh là xe cũng đã có thể dừng nhẹ nhàng ngay không bị giật nẩy lên và dừng trong khoảng dưới 30 giây, bạn tiếp tục nhả côn để xe đi tiếp.

Bài 3: Dừng xe và thực hiện khởi hành trên dốc lên

Yêu cầu của bài thi này là không được phép cho xe vượt quá vạch quy định, nếu vượt sẽ bị loại, thậm chí nếu đỗ không đúng vị còn bị mất 5 điểm. Sau khi đã thực hiện xong bài 2, bạn chỉ cần nhả hết côn và phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất thì gần như 2 bài thi này giống nhau. 

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, vệt bánh xe với đường hẹp vuông góc

Yêu cầu: bánh xe hai bên phải phải đi được qua một quãng đường chỉ có bề rộng từ 30-35cm, nếu chạm sẽ bị trừ 5 điểm. Ở bài thi này, bạn nên nhìn gương phải và những cột mốc tại phía trước, lái xe rẽ vào hàng đinh phải thật chậm, quan sát cả gương phải và cả bánh xe phía sau.

Bài 5: Thi cho xe đi qua đường vuông góc hình chữ Z

Yêu cầu là xe phải được đi không chạm vạch tại gần vỉa hè đườnng 2 bên. Lúc này, bạn nên đánh mắt sang bên trái tại vỉa ba toa vuông góc, đến khi đến toa vuông góc thì bạn sẽ đánh mắt bên phải và sau đó thì trả lái để xe đi thẳng. 

Bài 6: Đi qua khúc quanh hình chữ S ( đường quanh co)

Bài thi này có yêu cầu tương tự như bài thi 5 nên bạn phải thực hiện lái và điều chỉnh tay lái liên tục theo các đường cong từ phải qua trái.

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ, cho xe lùi chuồng

Bài thi này cần được thực hiện trong vòng 2 phút nên bạn thực hiện theo thao tác nhanh, cho xe rẽ vào khu vực chuồng, bám thật sát với phần lề đường bên trái, đi thật chậm. Khi đã đi qua ngang phần cửa chuồng thì đánh lái hết về bên phải sao cho xe ở góc 45 độ so với phần cửa chuồng thì dừng lại, trả lái để xe tiếp tục đi thẳng, vào số lùi. 

Bài 8: Dừng xe tại nơi giao nhau với khu vực đường sắt

Có yêu cầu tương tự như bài 2

Bài 9: Tăng số và tăng tốc

Qua phần đường sắt, bạn cần phải chuẩn bị tăng tốc, giữ chắc tay lái và nhả toàn bộ côn, phanh ga, nhấn ga lên thêm 2 số để tăng tốc và nhả côn, qua 20 biển màu xanh thì thực hiện taho tác cho xe đi chậm lại, thậm chí có thể dừng hẳn về tại số 1. 

Bài 10: Kết thúc bài thi

Trước khi đi đến vạch kế thúc thì bật đèn xi nhan phải, tiếp tục vòng qua ngã tư lần cuối và điều chỉnh xe đi thẳng từ từ đến vạch xuất phát. Phải thật chú ý để tránh bị đánh lái sang bên trái dễ bị mất điểm. Đặc biệt, không nên để phần kết thúc vượt quá 20 phút vì bạn sẽ bị loại ngay lúc đó. 

Trên đây là những bí quyết và hướng dẫn thi thực hành lái xe sát hạch sa hình mà daotaolaixetot.vn chia sẻ đến các học viên để giúp học viên nắm bắt tâm lý trước phần thi này. Chúc các bạn thi đỗ phần sát hạch bằng B2 nhé!.

Hướng dẫn thi thực hành sát hạch lái xe sa hình cho bằng B2 5/ 5, tổng số 5 lượt bình chọn

Bài viết liên quan: